Wednesday, 12/08/2020|

Tổ chức tuần lễ học tập suốt đời

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, Tuần lễ đã được các địa phương tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội; đã huy động được các sở, ngành, hội, tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ. Từ tuần lễ, nhiều lớp học chuyên đề đã được mở ra; nhiều thư viện, tủ sách cho các cơ sở giáo dục, lớp học và cho cộng đồng đã được xây dựng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội.

“Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”

Thực hiện kế hoạch 299/KH-UBND của UBND tỉnh Lào Cai về việc “Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”. Hôm nay 02/9/2019 Liên đội THCS Kim Đồng long trọng tổ chức buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”. Buổi lễ có sự tham dự của các cán bộ, giáo viên; nhân viên và hơn 600 em học sinh trong toàn trường.

Chủ đề của Tuần lễ năm 2019 Trường THCS Kim Đồng lựa  chọn  là: “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”.

Tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Khắc Giang - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu Phát động các phong trào: “Đọc và tìm hiểu kiến thức trong sách báo” “Thư viện thân thiện của em”

Đ/c Nguyễn Khắc Giang - Phó hiệu trưởng nhà trường Phát động phong trào

Đây cũng là hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân Sa Pa về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; là diễn đàn để các thầy cô giáo, các em học sinh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong dạy và học. Thông qua buổi Lễ phát động học sinh có ý thức và chủ động tìm tòi và học được nhiều điều hay trong những cuốn sách.

“Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập” được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tự học đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng... Em Nguyễn Phương Thảo - Học sinh lớp 9A4 đại diện cho hơn 600 học sinh của nhà trường hưởng ứng lễ phát động phát biểu cảm tưởng của mình.

Em Nguyễn Phương Thảo - Học sinh lớp 9A4 phát biểu cảm tưởng

Buổi Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” trường THCS Kim Đồng diễn ra thành công rực rỡ!

Trương Thị Sớm – GV trường THCS Kim Đồng

Tác giả: Trương Thị Sớm - Trường THCS Kim Đồng.
Năm 2020 : 1.776