Monday, 15/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Kim Đồng Sa Pa - Lào Cai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội sách và văn hóa đọc

Thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước:

47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Chiều 21/4, trường THCS Kim Đồng, đã tổ chức “Ngày Sách và văn hóa đọc”, sự kiện này đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên tham gia trong không khí vui tươi, phấn khởi.  Tại đây,  những kinh nghiệm đọc sách và những cuốn sách hay được thầy và trò chia sẻ cùng nhau. Ngày Sách và văn hóa đọc năm nay được trường THCS Kim Đồng tổ  chức với chủ đề: “Sách- Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”, nhấn mạnh tầm quan trọng của sách chính là một trong những chìa khóa để mở cánh cửa dẫn đến tương lai tươi sáng. Sách là nguồn tri thức của nhân loại, là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, ngoài ra nó chính là người bạn tâm giao của mỗi người. Đọc sách chính là quá trình tích lũy kiến thức giúp mỗi chúng ta mở rộng hiểu biết, từng bước hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính từ những ý nghĩa tốt đẹp đó, các nhà trường đã vô cùng chú trọng đến việc xây dựng văn hóa đọc cho học sinh, cũng như nỗ lực xây dựng thư viện sách ngày một phong phú.

Học sinh toàn trường tham gia

Tại lễ phát động, thầy Nguyễn Khắc Giang - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc ngày hội phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tới toàn thể cán bộ giáo viên,  nhân viên và  học sinh  với chủ đề: “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc” và thông điệp “cùng nhau truyền lửa văn hóa đọc lan tỏa tới cộng đồng”. 

Thầy Giang phát biểu trong buổi lễ

Em Nguyễn Mai Chi -7a3 - là thành viên của tổ cốt cán thư viện trường THCS Kim Đồng tuyên truyền và giới thiệu về lịch sử ra đời của ngày sách Việt Nam và ý nghĩa của nó.

Tại ngày hội, em Đoàn Huyền My - học sinh lớp 8a5 trường THCS Kim Đồng đã thuyết trình giới thiệu đến các thầy cô và bạn bè cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc và những cảm xúc vô cùng lắng đọng.

Điểm nhấn trong ngày Hội sách và văn hóa đọc năm nay tại trường THCS Kim Đồng chính là Lễ trao giải cuộc thi vẽ với chủ đề “Sách và nghệ thuật”, cuộc thi đã thu hút các bạn đội viên trong nhà trường tham gia với hơn 80 tác phẩm. Qua 3 vòng sơ khảo Ban Tổ chức đã lựa chọn ra các tác phẩm tiêu biểu nhất để trưng bầy trên sân khấu của ngày hội sách. Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho 6 tác phẩm xuất sắc nhất đó là các tác phẩm: Đinh Bộ Lĩnh, Thánh Gióng, sự tích quả dưa hấu, Trận chiến Bạch Đằng, Tấm Cám, Trưng Trắc Trưng Nhị và 5 giải phụ triển vọng.

                     

Kết thúc Ngày hội Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng đại diện các khối lớp của trường THCS tham gia hoạt động quyên góp sách cho thư viện nhà trường để làm phong phú thêm nhiều đầu sách mới để đáp ứng được nhu cầu đọc sách của tất cả các em học sinh. Ngày hội sách tại trường THCS Kim Đồng khép lại với nhiều ý nghĩa cao đẹp nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy,  giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập, nhất là trong thời đại công nghệ số. 

Phạm Thị Thu Hường - THCS Kim Đồng    


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 132
Tháng trước : 62.708
Năm 2022 : 65.809
Năm trước : 5.029
Tổng số : 75.625