Thứ ba, 31/03/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Kim Đồng Sa Pa - Lào Cai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nét chuyển biến mới trong Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học ở Trường THCS Kim Đồng

Nét chuyển biến mới trong Sinh hoạt chuyên môn theo hướng

nghiên cứu bài học ở Trường THCS Kim Đồng

Tháng 11 với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, cùng với những hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao thì hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đã diễn ra tích cực hào hứng đối với thầy và trò trường THCS Kim Đồng.

Nét chuyển biến mới trong  Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học ở Trường THCS Kim Đồng

Tháng 11 với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”,  “Uống nước nhớ nguồn”, cùng với những hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao thì hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đã  diễn ra tích cực hào hứng đối với thầy và trò trường THCS Kim Đồng. Các tổ chuyên môn nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các bước sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, phân công giáo viên dạy minh họa thực hiện vào ngày 8/11/2018 ở các bộ môn Ngữ văn, Khoa học tự nhiên ( môn Hóa), Khoa học xã hội ( môn Địa lý) và môn Toán.

Trong  môn Ngữ văn với bài dạy minh họa là “Từ đồng âm” ( Tiếng Việt lớp 7). Ngoài cách dạy học truyền thống cô và trò còn tích cực nghiên cứu để hiểu sâu sắc các đơn vị kiến thức qua các trò chơi nhằm phát hiện những em học sinh có khả năng tư duy tốt, khả năng phát triển ngôn ngữ qua  quan sát hình ảnh . Trong tiết học các em được rèn khả  năng giao tiếp,  từ đó bồi dưỡng  lòng tự hào và có ý thức  giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt. Đây là một việc làm rất cần thiết trong bối cảnh hội nhập như hiện nay.

 

( Hình ảnh minh họa trong tiết dạy “ Từ đồng âm” của cô giáo

 Phạm Thị Thu Hường tại lớp 7a3)

Cũng cùng ngày tổ Tự nhiên tiến hành dạy minh họa chuyên đề Nghiên cứu bài học và tích hợp môn Tiếng Anh ở các môn: Môn Địa Lý do cô giáo Lương Thị Hương thực hiện ở lớp 7a1; môn Hóa học do thầy Nguyễn  Mạnh Trường thực hiện ở lớp 9a4 và môn Toán do  cô giáo Vũ Thu Hà thực hiện ở lớp 6a2. Các tiết dạy của các thầy cô đã thực sự lôi cuốn được sự hào hứng của các em học sinh bởi  lẽ việc dạy học tích hợp môn tiếng Anh rất phù hợp với xu hướng phát triển của  thời đại, giúp học sinh có hứng thú trong giờ học, các em thêm  năng động, chủ động trong nghiên cứu  bài học, từ đó  hiểu  chắc về bài học, biết cách  ghi nhớ được kiến thức nền ngay trong  từng tiết học ở trên lớp.

 

 

Giờ dạy minh họa của các thầy cô còn được các cốt cán chuyên môn Phòng giáo dục,  các  thầy cô giáo đơn vị trường cụm vành đai chất lượng số I tham gia dự giờ thảo luận rút kinh nghiệm sôi nổi để đi tới thống nhất chung. Đặc biệt việc dạy học tích hợp tiếng Anh lần đầu tiên thực hiện ở trường THCS Kim Đồng nhưng thực sự đã tạo được sức lan tỏa  không nhỏ tới thầy cô và các em học sinh./.

( Tác giả: Nguyễn Thị Thuận)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 127
Tháng trước : 143
Năm 2020 : 680
Năm trước : 866
Tổng số : 1.546