Monday, 15/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Kim Đồng Sa Pa - Lào Cai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI “SÁNG TẠO STEM” CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

STEM là một phương thức giáo dục tích hợp liên môn, trong đó các bài học được xây dựng theo chủ đề, nhằm lồng ghép kiến thức khoa học, công nghệ và toán học, hướng đến sự vận dụng kỹ thuật trong việc giải quyết các vấn đề cụ thể.

Giáo dục STEM đề cao hoạt động thực hành và phương pháp mô hình trong giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống thông qua hoạt động nhóm, hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng. Từ đó rèn luyện cho HS năng lực tư duy, sáng tạo, kỹ năng diễn đạt,  phản biện và thuyết trình…Trong những năm học vừa qua, trường THCS Kim Đồng đã triển khai có hiệu quả các chủ đề dạy học theo định hướng giáo dục STEM và thành lập được câu lạc bộ STEM với nhiều hoạt động, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Nhằm thực hiện tốt công tác triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 (lớp 6), mô hình trường học mới (lớp 7, 8, 9); công tác thực hiện giáo dục STEM, nghiên cứu KHKT, giáo dục liên môn trong trường phổ thông, đặc biệt chú trọng đến mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục học sinh. Chủ động phối hợp và tạo sự quan tâm của phụ huynh học sinh tới con em mình. Đồng thời, để tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh hướng tới chào mừng lễ kỉ niệm ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục động viên học sinh thi đua học tốt, phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày 15/11/2021, tại Trường THCS Kim Đồng đã tổ chức cuộc thi sáng tạo STEM. Tham gia hội thi là học sinh các khối lớp 6, 7, 8, 9. Hội thi đã nhận được sự tham gia, hỗ trợ, tư vấn của phụ huynh học sinh và giáo viên chủ nhiệm các lớp. Với 22 sản phẩm tham gia dự thi của 22 lớp thuộc nhiều lĩnh vực: công nghệ, khoa học tự nhiên, mĩ thuật, tin học... Nhiều sản phẩm có tính chất bền vững, thẩm mĩ, tính ứng dụng cao, đặc biệt có một số sản phẩm sử dụng các vật liệu tái chế, có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ môi trường được ban giám khảo đánh giá cao như sản phẩm của các lớp: 6A1, 6A5, 8A5, 8A6, 9A4…

Cuộc thi sáng tạo STEM  thực sự là một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, bổ ích với các em học sinh trong toàn trường. Thông qua chương trình đã nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lí và giáo viên về vị trí, vai trò, ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thầy Nguyễn Khắc Giang phát biểu khai mạc cuộc thi

Toàn cảnh cuộc thi

Sản phẩm làm từ các vật liệu tái chế của lớp 6A4

Sản phẩm thân thiện với môi trường, có tính ứng dụng cao của lớp 6A5

Mô hình ngôi nhà thông minh của lớp 8A5

Sản phẩm Máy sát khuẩn tự động của lớp 8A6

Bài viết: Phạm Thị Ngọc Dung


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 134
Tháng trước : 62.708
Năm 2022 : 65.811
Năm trước : 5.029
Tổng số : 75.627