Monday, 15/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Kim Đồng Sa Pa - Lào Cai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYỂN BIẾN NỔI BẬT VỀ CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SNH GIỎI CẤP TỈNH Ở TRƯỜNG THCS KIM ĐỒNG THỊ XÃ SA PA NĂM HỌC 2021- 2022

Năm học 2021 – 2022 tiếp tục diễn ra trong bối cảnh dịch COVOD-19 có nhiều diễn biến phức tạp, song với sự quyết tâm, chủ động, linh hoạt của toàn ngành,  công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở trường THCS Kim Đồng phường Sa Pa thị xã Sa Pa đã có những bước chuyển biến rất đáng tự hào.

Ngay  từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã có  đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, lựa chọn đội ngũ giáo viên có năng lực, kinh nghiệm phân công bồi dưỡng dìu dắt các đội tuyển với 10 môn văn hóa cơ bản đó là: Văn, Toán, Anh, Sinh, Hóa , Lý, Tin, Sử, Địa, Giáo . Với nhiệm vụ được phân công tổ chuyên môn cùng giáo viên làm công tác bồi dưỡng đã tập trung nghiên cứu, rút kinh nghiệm kết quả kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh các năm học trước, đề xuất và tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả một số giải pháp. Nhà trường  cũng nỗ lực triển khai đồng bộ đổi mới giáo dục phổ thông theo mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng quan tâm tới công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi. Bên cạnh đó, với năng lực và nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên tham gia bồi dưỡng đội tuyển cùng sự  nỗ lực học hỏi, ôn luyện cho  các em học sinh.

 

( Cô và trò đội tuyển môn Sử- HS giải nhất cấp tỉnh)

Đặc biệt trong công tác này thầy hiệu trưởng Nguyễn Khắc Giang và cô giáo  Phó hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn: Hạng Thị Mai Hoa chính là những người “truyền lửa” tạo những điều kiện thuận lợi tốt nhất cho đồng nghiệp trong công tác đồng thời luôn quan tâm động viên đến mỗi  em học sinh trong từng đội tuyển.

Với sự dìu dắt tận tình của các thầy cô phụ trách đội tuyển, trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua trường THCS Kim Đồng đã có 9/10 môn tham gia có học sinh đạt giải cấp tỉnh ở các bộ môn: Toán, Văn,  Anh, Sinh, Lý, Tin, Sử, Địa, Giáo dục công dân với tổng số 17 giải ( 01 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba và 6 giải khuyến khích-  số lượng giải tăng cao gấp đôi so với năm học trước). Đặc biệt các môn có thu hút được nhiều  học sinh tham gia và đạt giải cao là các môn: Sử, Sinh, Địa. Các em được giải nhất, giải nhì của học sinh giỏi lớp 9 tiêu biểu là em Đinh  Thị Hà Vy  lớp 9a2 ( nhất môn Sử), em Trần Phương Anh lớp 9a5 và em  Nguyễn  Vũ Linh Trang lớp 9a2 (giải nhì môn Sinh ) em Nguyễn Minh Anh lớp 9a2 ( giải nhì môn GDCD) sẽ được tuyển thẳng vào trường THPTchuyên và THPT số 1 Lào Cai.

( Hình ảnh cô và trò đội tuyển môn Sinh)

Có được thành tích như trên, trước hết là nhờ sự tâm huyết, tận tình dạy bảo của các thầy giáo, cô giáo. Bên cạnh đó là sự cố gắng, nỗ lực của bản thân các em học sinh. Đặc biệt, sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa, Ban giám hiệu trường THCS Kim Đồng cùng sự quan tâm đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh.

Năm học 2021 -2022 là một năm học đặc biệt, đầy khó khăn, thử thách, nhất là do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, các thầy cô và các em học sinh lớp 9 đã mang về một kết quả rất đáng trân trọng và tự hào và chắc chắn sẽ được lan tỏa ở các năm học tiếp theo.

 

 

( Thầy cô giáo và các em học sinh vinh dự về  tham dự lễ tuyên dương khen thưởng HSG cấp tỉnh ngày 22/4/2022 do Thị xã Sa Pa long trọng tổ chức)./.

Người viết: Nguyễn Thị Thuận


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 132
Tháng trước : 62.708
Năm 2022 : 65.809
Năm trước : 5.029
Tổng số : 75.625