Wednesday, 01/04/2020|

HĐ trải nghiệm - Vui tết trung thu năm 2019

Trong những năm qua, trường THCS Kim Đồng  đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô số lượng và chất lượng. Năm học 2019 – 2020 nhà trường có 18 lớp với 660 học sinh. Thầy và trò nhà trường luôn cố gắng trong hoạt động dạy và học, tham gia tích cực các hoạt động xã hội. Với những thành tích đã đạt được, nhà trường luôn luôn nhận được sự động viên khích lệ của các cấp, các ban ngành đoàn thể trong huyện, sự ủng hộ tin tưởng của phụ huynh học sinh và nhân dân huyện nhà. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường cũng rất chú trọngđến việc tổ chức các hoạtđộng ngoại khoá, hoạtđộng trải nghiệm nhằm rèn kĩ năng cho học sinh.

Theo phong tục của người Việt Nam, Tết trung thu là dịp để cả gia đình sum vầy bên nhau và dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp. Đặc biệt là trẻ em, trẻ em rất mong chờ đến Tết trung thu để được ông bà bố mẹ tặng đèn lồng, đi rước đèn và được phá cỗ trung thu.Trong niềm vui hân hoan, phấn khởi đó. Sáng ngày13 tháng 9 năm 2019 trường THCS Kim Đồngđã tổ chức lễ hội trung thu cho các em học sinh toàn trường. Lễ hội diễn ra với rất nhiều hoạt động như múa hát, chơi trò chơi dân gian...nhưng có lẽ hứng khởi nhất là phần thi “Bày mâm cỗ trung thu”. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh cùng sự khéo léo của các bạn học sinh, nhiều mâm cỗ đã được bày biện và trang trí rất đẹp.

Phụ huynh học sinh cùng tham gia bày mâm cỗ trung thu

Những mâm cỗ dự thi của các lớp như một bức tranh đa dạng với đủ những  sắc màu rực rỡ. Khi là trái hồng ngâm đỏ mọng được trang trí trông như những chiếc đèn lồng, khi thì là quả bưởi chín vàng được khéo léo cắt tỉa thành chú chó bông xinh xắn, khi lại là những trái bí đỏ được cắt tỉa khéo léo thành lọ hoa sen mùa thu tỏa ngát hương….

Cùng với việc trang trí và bày biện những mâm cỗ trung thu, các lớp đã có phần thuyết trình rất ấn tượng về ý nghĩa của mâm cỗ cũng như quá trình các em vận dụng kiến thức các môn học vào việcsắp xếp và trang trí mâm cỗ. Mâm cỗ của lớp nào cũng thật đẹp mắt nên phải khó khăn lắm ban giám khảo mới có thể lựa chọn ra những mâm cỗ đặc sắc nhất của các khối lớp để trao giải. Kết thúc cuộc thi, ban giám khảođã trao 1 giảiĐặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải khuyến khích cho các chi đội.

​​Mâm ngũ quả của chi đội 9A3 đạt giải đặc biệt trong hội thi

Qua cuộc thi này, các em học sinh đã phát huy ý tưởng sáng tạo, sử dụng kiến thứcở nhiều môn họcđể ứng dụng vào cuộc sống, khích lệ trí tưởng tượng và khả năng thuyết trình của các em. Đồng thời cũng tạo mối liên hệ gắn kết giữa nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh.

Vào 18h cùng ngày, đoàn trường THCS Kim Đồng tham gia Trung thu và hai đèn với chủ đề: Trung thu nhớ Bác Tham gia đêm hội trăng rằm năm 2019, đoàn trường THCS Kim Đồng tham dự với một mâm cỗ trung thu mang tên do UBND thị trấn Sa Pa tổ chức. đêm hội trăng rằm SaPa- Tinh hoa hội tụ và Năm Kỷ Hợi đại cát đại lợi. Sản phẩm là sự kết tinh trí tuệ, tâm huyết và sự khéo léo của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Qua mô hình đèn đoàn trường THCS Kim Đồng muốn giới thiệu và gửi đi thông điệp “Hãy xây dựng thị xã du lịch Sa Pa giàu mạnh, hãy giữ gìn bản sắc văn hoá và vẻ đẹp tự nhiên của Sa Pa, để Sa Pa xứng đáng là khu du lịch mang tầm quốc tế, là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước”.

Đèn Trung thu Sa Pa- Tinh hoa hội tụ đạt giải nhì trong đêm hội trăng rằm

Hai mô hìnhđèn của đoàn trường đã nhậnđược sự yêu mến, đánh giá cao của ban giám khảo và các du khách tham gia lễ hội. Kết quả: Mô hình đèn đạt: 01 giải Nhì, 01 giải khuyến khích; Mâm cỗ trung thu đạt giải Nhì.

Trung thu không chỉ là ngày hội cho trẻ em mà còn mang lại niềm vui cho mọi lứa tuổi, đồng thời đây cũng là hoạt động văn hoá ý nghĩa và đặc sắc để Sa Pa quảng bá, phát triển du lịch. Với các em học sinh đây thực sự là sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em được trải nghiệm và áp dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống.

Tác giả: Phạm Ngọc Dung
Năm 2020 : 681